Một số bài thuốc dân gian trị bệnh trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp, đi ngoài ra máu hiệu quả

​​​​​​​Bệnh trĩ hay còn gọi là bệnh lòi dom theo dân gian, bệnh được tạo thành do các đám rối tĩnh mạch trĩ (hay sự phình tĩnh mạch) ở mô xung quanh hậu môn bị giãn quá mức.

Một số bài thuốc dân gian trị bệnh trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp, đi ngoài ra máu hiệu quả

Một số bài thuốc dân gian trị bệntrĩ h nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp, đi ngoài ra máu hiệu quả
Theo thống kê, tại Việt Nam tỷ lệ người mắc bệnh trĩ chiếm khoảng 60% dân số và đứng hàng đầu trong các bệnh lý vùng hậu môn. Để nhận biết bệnh trĩ không phải là điều khó khăn, chỉ cần chú ý một chút chúng ta có thể phát hiện ra các dấu hiệu bất thường ở khu vực hậu môn, cụ thể:

- Khi bị trĩ người bệnh sẽ thấy có cảm giác khó chịu, đau rát hậu môn trong mỗi lần đại tiện.

- Cảm giác đại tiện khó, khi đại tiện xong có cảm giác đại tiện chưa hết.

- Có thể thấy máu dính kèm theo giấy vệ sinh hoặc phân.

- Có cảm giác ngừa ngáy, cộm ở hậu môn.

- Hậu môn bị sưng có búi trĩ lòi ra. Ở những người bị trĩ giai đoạn nặng, búi trĩ sẽ sa hẳn ra ngoài mà không thể tự co lên được từ đó gây vướng víu, khó chịu cho người bệnh.

Nguyên nhân gây ra bệnh trĩ thường là do thói quen ăn uống và thói quen sinh hoạt.

 
pqa thăng dương khí 2

Người bị trĩ thời gian đầu chỉ thấy ngứa rát hậu môn nhưng lâu dần sẽ xuất hiện triệu chứng đi đại tiện ra máu, sa búi trĩ, đau đớn dữ dội. Nếu không sớm phát hiện, điều trị đúng cách bệnh sẽ gây biến chứng nguy hiểm: Mất nhiều máu, nhiễm trùng hậu môn, ung thư trực tràng.

Dựa vào những nguyên nhân và biểu hiện của bệnh trĩ, theo Y học hiện đại bệnh trĩ được chia làm 3 loại: Trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp.


Sau đây là một số bài thuốc dân gian trị bệnh trĩ hiệu quả:
 
thảo dược trị bệnh trĩ 1
Lá thiên lý: Lấy 100g lá thiên lý rửa sạch. Sau đó cho thêm 5g muối và giã nát. Tiếp đến cho thêm khoảng 30ml nước rồi lọc qua vải màn, tẩm vào bông, đắp lên chỗ trĩ (đã rửa sạch bằng thuốc tím). Đóng khố để giữ bông này. Thực hiện 1 - 2 lần/ngày
  ----------------------------
thảo dược trị bệnh trĩ 2
Rau diếp cá: Hàng ngày, sử dụng rau diếp cá thay rau ăn. Bạn có thể làm sinh tố rau diếp cá để sử dụng. Lưu ý: Rau phải rửa sạch và ngâm nước muối pha loãng khoảng 5 phút rồi mới sử dụng. Ngoài ra, bạn có thể đắp bã rau diếp cá vào hậu môn.
  ----------------------------
thảo dược trị bệnh trĩ 3
Lá sung: Rửa sạch 100g lá sung, 50g ngải cứu, 10 ngọn cúc non, 1 nắm lá lốt, vài lát nghệ tươi. Cho hỗn hợp và 1,5 lít nước vào nồi đun sôi. Khi sôi thì vặn lửa nhỏ và đun thêm khoảng 15 phút thì thì lấy ra xông hơi vùng trĩ. Khi nước nguội bớt và còn ấm, đem nước thuốc này đem ngậm hậu môn và dùng bã để rửa sạch hậu môn. Thực hiện cách chữa bệnh trĩ băng dân gian này hàng ngày, cho bệnh trĩ ở dạng nhẹ đến khi khỏi hẳn.
  ----------------------------
thảo dược trị bệnh trĩ 4
Đu đủ xanh: Chọn trái đu đủ xanh (loại còn tươi và nhiều nhựa), bổ đôi quả đu đủ ra buộc úp 2 nửa quả đu đủ vào mỗi bên cẳng chân, cuống quay lên trên (thực hiện vào buổi tối trước khi đi ngủ). Cứ để như vậy qua đêm. Làm như vậy mạch máu của búi trĩ sẽ co thắt lại như bôi thuốc co mạch trực tiếp. Thực hiện cho đến khi thấy búi trĩ biến mất thì ngưng.
  ----------------------------
thảo dược trị bệnh trĩ 5
Cây lá bỏng + rau sam: Dùng 6g lá bỏng và 6g rau sam rửa sạch. Bạn có thể nhai sống hoặc sắc uống. Nếu bị lòi dom và lở hậu môn thì nấu nước bồ kết ngâm rửa hậu môn và giã lá sống đời đắp vào búi trĩ.
  ----------------------------
thảo dược trị bệnh trĩ 6
Lá vông nem: Lấy từ 7 - 9 lá vông nem rửa sạch rồi ngâm với nước muối pha loãng khoảng 3 phút. Khi lá vông nem ráo thì đem giã nhuyễn. Trộn với khoảng 30 - 40ml giấm thanh đắp lên hậu môn. Dùng băng gạc băng lại để cố định thuốc tránh rơi ra. Mỗi ngày đắp khoảng 3 lần bài thuốc dân gian trị bệnh trĩ này sẽ thấy kết quả sau vài ngày.
 ----------------------------
thảo dược trị bệnh trĩ 7
Thầu dầu tía: Lấy lá thầu dầu tía và lá vông theo tỉ lệ 1:1 đem rửa sạch. Sau đó giã nát rồi dùng miếng vải sạch để bọc lại và đem đắp hậu môn trong vòng 5 phút rồi dùng khăn lau sạch. Kết hợp với việc đun nước lá vông và lá cây thầu dầu tía để ngâm rửa hậu môn, thực hiện đều đặn hàng ngày thì sau khoảng 1 tuần các triệu chứng bệnh trĩ sẽ được cải thiện.

Đông y đẩy lùi trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp, đi ngoài ra máu...

Theo đông y, việc các búi trĩ hình thành là do khí huyết ứ trệ. Tức là máu từ tim được tỏa ra đến các mô vùng hậu môn và đi ngược lại. Với bệnh nhân bị bệnh trĩ thì số lượng máu này bị dồn ứ lại làm tĩnh mạch căng phồng lên và mỏng đi trông thấy, và đến khi sa xuống tạo thành búi trĩ.

Nếu chỉ phẫu thuật cắt búi trĩ thì mới chỉ giải quyết được phần ngọn và không sớm thì muộn, một thời gian sau bệnh trĩ sẽ lại tái phát.Bệnh trĩ có nhiều cách điều trị bằng thảo dược dễ kiếm mà không phải phẫu thuật giúp điều trị từ gốc nguyên nhân của bệnh trĩ, nhờ đó hết hoàn toàn bệnh.

 


BỔ TRUNG ÍCH KHÍPHƯƠNG THUỐC KINH ĐIỀN TRỊ BỆNH TRĨ ĐƯỢC LƯU TRUYỀN HÀNG NGHÌN NĂM TRONG Y VĂN CỔ VÀ VẪN CHỨA ĐỰNG GIÁ TRỊ THỰC SỰ ĐẾN NGÀY NAY. SỰ TỒN TẠI BỀN VỮNG ĐÓ LÀ MỘT MINH CHỨNG VỀ HIỆU QUẢ TRỊ BỆNH.


Bổ trung ích khí thể hiện công năng: bổ khí trung tiêu với mục đích kiện tỳ dương, thăng dương khí, thống huyết Bổ trung ích khí được ứng dụng điều trị các chứng bệnh sa giáng do khí hư hạ hãm như: sa dạ dày, sa tử cung, sa trực tràng, thoát vị bẹn; chứng chảy máu cơ năng do suy giảm chức năng tỳ chủ thống huyết như: chảy máu tiêu hóa, trĩ xuất huyết, rong kinh, rong huyết; chứng rối loạn tiêu hóa mãn tính do suy giảm chức nâng tỳ chủ vận hóa thủy thấp, thủy cốc.

Tùy thuộc mục đích trị bệnh, có thể gia giảm phương thuốc một cách hợp lý. Trị rối loạn tiêu hóa. Gia thêm vi thuốc có công năng hành khí hóa thấp như Mộc hương, Thương truật… Trị chứng sa giáng, bội thêm các vị thuốc thăng dương khí, kiện tỳ như: Hoàng kỳ, Đẳng sâm, Thăng ma… Trị bệnh trĩ gây xuất huyết, cổ thể gia thêm vị thuốc chỉ huyết như: Ô tạc cốt, Trác bách diệp, Hòe hoa, Cỏ nhọ nồi… Đó là những biến phương nhằm tăng hiệu lực trị chứng bệnh cụ thể.

 
pqa thăng dương khí 3

Theo y học hiện dại, Bổ trung ích khí được chứng minh nhiều tác dụng:
 

✅ Kích thích hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng của cơ thể giúp cơ thể chống đỡ được sự xâm nhập của vi khuẩn, virút.

✅ Giảm tiết mồ hôi khi rối loạn thần kinh thực vật, tăng tiết mồ hôi (chứng hàn hãn của Đông y).

✅ Kích thích phân giải, chuyển hóa thức ăn nên được vận dụng để trị rối loạn tiêu hóa khi bị viêm đại tràng do loạn khuẩn đường ruột.

✅ Tăng trương lực cơ trơn, vì thế được dùng khi trương lực cơ trơn suy giảm gây các chứng bệnh giảm trương lực cơ trơn như sa dạ dày, sa tử cung, sa trực tràng. Mặt khác, các mạch máu bị co lại nên được dùng để trị chứng chảy máu, đặc biệt chảy máu hệ cơ trơn như: trị xuất huyết, rong kinh, rong huyết…


Công ty cổ phần Dược Phẩm PQA đã thiết kế cổng thức chế tạo dược phẩm điều trị bệnh trĩ căn cứ vào công thức Bổ trung ích khí, gia giảm vị thuốc theo cơ chế y học hiện đại. Thực tế, một số dược phẩm mang lại hiệu quả đáng mừng cho người bệnh.

Được ứng dụng sản xuất từ bài thuốc nổi tiếng Bổ trung ích khí, sản phẩm PQA Thăng Dương Khí gồm các thảo dược quý có công dụng bổ trung ích khí, thăng dương khí, tăng trương lực cơ. Dùng cho người bị trĩ nội, trĩ ngoại gồm các triệu chứng điển hình: búi trĩ sa ra ngoài hoặc trong hậu môn, đại tiện ra máu tươi. Người bị các chứng sa giáng do trương lực cơ trơn giảm như: sa trực tràng, sa dạ con, sa dạ dày, thoát vị bẹn.

 
pqa thăng dương khí

PQA THĂNG DƯƠNG KHÍ kết hợp với bí quyết gia truyền 17 đời dòng họ Vũ Duy được bào chế hoàn toàn từ thảo dược đông y tự nhiên có tác dụng kiện tỳ, bổ khí, cầm máu, giảm đau, chống viêm, thanh nhiệt, giải độc, sát trùng. Giúp bảo vệ và tăng sức bền của thành tĩnh mạch, tăng cường sức khỏe tĩnh mạch và đường tiêu hóa, giải quyết các vấn đề bệnh trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp, chảy máu, đau rát hậu môn, phòng tái phát, bảo vệ bền vững.
​​​​​​​
pqa thăng dương khí 5
 

CÔNG DỤNG

+ Giảm triệu chứng:

Làm mất cảm giác tức nặng vùng hậu môn – trực tràng, nâng các búi trĩ và tổ chức dưới da co lên có Thăng ma.

Trừ đàm thấp gây tiết dịch, viêm nhiễm có trần bì, thăng ma.

Làm sạch tổ chức hoại tử sớm và tái tạo tổ chức mới nhờ hoàng kỳ, đương quy, bạch truật. Bổ trung ích khí, sinh khí huyết để hồi phục huyết mạch nhờ chích cảm thảo.


+ Trị nguyên  nhân:

Như đã phân tích, muốn trị và dự phòng tái phát bệnh trĩ, cần phải chữa vào gốc bệnh, tức phải ưu tiên bổ dưỡng tỳ vị là chính. Vì vậy, cấu tạo của bài thuốc có các vị Kiện tỳ, bổ vị, kích thích ăn uống là Hoàng  kỳ, Bạch truật, Chích cam thảo, Trần bì.

Với tác dụng như vậy nên sản phẩm PQA Thăng Dương Khí trị hiệu nghiệm bệnh trĩ hỗn hợp, trĩ nội, ngoại độ I và độ II, III. Nếu trĩ độ IV, thì vừa dùng các phương pháp khác làm rụng các bũi trĩ, đồng thời uống kèm bài thuốc này cho đến khi lành vết thương và phòng không bị tái phát trở lại.


pqa thăng dương khí 7

mail QUÁ TRÌNH UỐNG THUỐC ĐÔNG Y 

==> QUAN TRỌNG PHẢI DÙNG ĐÚNG LIỀU VÀ ĐỦ THỜI GIAN ĐIỀU TRỊ


– Đây là nguyên tắc tối quan trọng trong việc điều trị bệnh bằng Đông y.

– Gốc sinh ra bệnh theo đông y là suy giảm chức năng của các tạng trong cơ thể. Bản chất của Đông y là phục hồi chức năng của các tạng trong cơ thể, làm cân bằng các tạng của cơ thể để triệt tiêu nguyên nhân gây ra bệnh. Do đó cần một khoảng thời gian dài hạn theo đúng đợt khoảng 03-05 tháng để đạt hiệu quả cao nhất. Bệnh nhân không chỉ hết bệnh mà còn khỏe lên và thoát được rất nhiều các bệnh khác. Vì thế bệnh nhân TUYỆT ĐỐI KHÔNG THẤY ĐỠ MÀ DỪNG.

Đối với những bệnh nhân bị bệnh lâu năm, hoặc có tính chất di truyền, bị nặng, bị lâu, cơ thể quá gầy yếu. Kể cả sau 3 tháng đã hết cũng nên dùng thêm 1,2 tháng liều nhỏ để cơ thể khỏe hoàn toàn.

Sau khi hết bênh, bệnh nhân không nên chủ quan, mà trong 3-5 tháng đầu vẫn phải kiêng kỵ như trong Hướng dẫn của các lương y, thầy thuốc và dự phòng uống từ 3-5 ngày trước khi thời tiết thay đổi hay chuyển mùa. 


Báo Sức Khỏe Đời Sống - Cơ quan ngôn luận của Bộ Y Tế viết về PQA Thăng Dương Khí
 
pqa thăng dương khí 8

Giấy chứng nhận Vệ sinh an toàn thực phẩm của Bộ y tế cấp phép cho sản phẩm PQA Thăng Dương Khí
 
công bố sản phẩm thăng dương khí pqa
​​​​​​​  
Công ty cổ phần Dược Phẩm PQA luôn mong muốn đem lại cho bạn sức khỏe tốt cùng sự hài lòng về mặt dịch vụ. Với phương châm mang đến những giá trị đích thực cho sức khỏe cùng những điều tốt đẹp nhất cho người dùng trên khắp mọi miền đất nước. Khi đến với chúng tôi bạn sẽ nhận được:

☯️ Tư vấn chu đáo và hoàn toàn miễn phí

☯️ Được theo dõi sức khỏe trong suốt quá trình sử dụng sản phẩm

☯️ Được giao sản phẩm đến tận tay và thời gian giao nhận được thông báo chi tiết đến bạn. 

Chúng tôi cam kết mang lại cho bạn những lợi ích tối ưu nhất khi sử dụng sản phẩm cho người bệnh với CAM KẾT bạn sẽ không có bất kỳ ảnh hưởng gì khi sử dụng sản phẩm vì sản phẩm có thành phần 100% thiên nhiên và không có tác dụng phụ.

 
pqa thăng dương khí 9


  Tư vấn online miễn phí là cách nhanh nhất mà bạn có thể hiểu rõ về tình hình sức khỏe mà không cần đọc nhiều tài liệu vì các thầy thuốc, dược sĩ chuyên môn sẽ trả lời mọi thắc mắc của bạn một cách nhanh nhất và chính xác nhấtHãy gọi số điện thoại ở bảng bên dưới để được tư vấn và giải đáp miễn phí. 
 
pqa tư vấn

Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới để được tư vấn miễn phí:

PHÒNG TƯ VẤN CHUYÊN MÔN - CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM PQA

Địa chỉ      : Số 99 - Đường 10 - xã Tân Thành - huyện Vụ Bản - tỉnh Nam Định

Điện thoại  :
 0983.555.918 - 0911.011.885

Facebook  : facebook.com/duocphampqa.0983555918

Live chat   : Trò chuyện trực tiếp trên cửa số live chat của website

Email        : thuocgiatruyenpqa@gmail.com

Website    : www.duocphampqa.net

  Ý kiến bạn đọc

đăng ký tư vấn và mua sản phẩm
tư vấn miễn phí
hotline
chứng nhận atvstp bộ y tế
bộ y tế
chứng nhận sản phẩm vàng - dịch vụ vàng
sản phẩm vàng
chứng nhận top 50 sản phẩm vàng
cúp vàng
chứng nhận đạt tiêu chuẩn iso 22000:2005
tiêu chuẩn iso
Chat Zalo
0983.555.918
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây