Chữa trị hen suyễn, hen phế quản, COPD theo đông y

Hen Phế Quản (hay còn gọi là Hen Suyễn ) - COPD Phổi tắc nghẽn mãn tính: Là tình trạng viêm nhiễm mạn tính ở đường hô hấp, dẫn đến khó thở từng cơn do sự co thắt của phế quản. Người bị bệnh hen muốn ho để tống các chất nhầy ra ngoài. Nếu các dấu hiệu này xuất hiện thường xuyên, lặp đi lặp lại chứng tỏ bệnh hen của bạn đang ở giai đoạn trầm trọng.

Chữa trị hen suyễn, hen phế quản, COPD theo đông y

Hen Phế Quản (hay còn gọi là Hen Suyễn ) - COPD Phổi tắc nghẽn mãn tính
Hiện nay y học thế giới đang dành sự quan tâm đặc biệt đến bệnh suyễn do mức độ phổ biến của nó. Suyễn được đánh giá là bệnh lí phức tạp ảnh hưởng đến nhiều yếu tố di truyền, phát triển và môi trường.
 
Tổ chức y tế thế giới( WHO) đã chỉ rõ: Cho tới nay các phương pháp xử lý của Tây y chỉ nhằm kiểm soát và cắt cơn chứ không khỏi hen suyễn được. Đó là lý do khiến nhiều bệnh nhân tuyến dưới phải cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Điều này không chỉ đe dọa tính mạng bệnh nhân mà còn làm tăng chi phí”.
 

Triệu chứng thường gặp ở người bị bệnh


Thở khò khè: Đây là triệu chứng xuất hiện khi về đêm, khi ngủ bệnh bệnh sẽ phát ra tiếng khò khè, tiếng rít khi thở. Tất nhiên là bản thân người bệnh sẽ không tự thấy được triệu chứng này nên cần người thân hoặc bạn bè quan sát giúp để phát hiện sớm bệnh.

Ho: Hầu như bệnh về đường hô hấp nào cũng đều sẽ có triệu chứng ho, ở người hen suyễn thì ho có thể kéo dài, thường tăng tần xuất lên khi về buổi đêm sương xuống và buổi sáng sớm khi tiết trời xe lạnh, nếu vào mùa đông  thời tiết hanh khô cũng sẽ ho nhiều lên. Trong khi đang rèn luyện bằng những bài tập thể dục thì cơn ho cũng thường xuất hiện.

Khó thở: Người bệnh thở ngắn và thường xuyên khó thở, khi ngồi và ngồi đứng cần dùng tay đỡ ngực xong kèm theo há miệng thở gấp.

Nặng ngực: đây là triệu chứng xuất hiện kèm theo những triệu chứng trên, khi ho, hay khi thở ra thì cảm thấy ngực nặng nề như có vật gì đè lên.

 

Nguyên nhân gây ra bệnh 


Theo Đông Y nguyên nhân gây ra bệnh hen là do 3 tạng Tỳ, Phế, Thận bị suy yếu, không điều hòa gây nên bệnh cụ thể là:

Tạng Phế: Phế có công năng chủ xuất nhập khí. Phế rối loạn làm khí xuất nhập rối loạn gây nên khó thở. Cho nên trong bệnh hen phế quản, triệu chứng điển hình dễ thấy là khó thở, khó thở ra, khó thở có chu kỳ, cơn khó thở bùng phát khi gặp các yếu tố kích thích như gió, ẩm lạnh, bụi, mùi lạ, căng thẳng, mệt nhọc…

Tạng Tỳ: Có chức năng vận hóa, chuyển biến hóa thức ăn. Khi lo nghĩ quá nhiều làm rối loạn công năng của tỳ. Chức năng chuyển hóa thức ăn của Tỳ bị rối loạn sẽ sinh đờm. Đờm dừng ở phế sẽ làm tắc nghẽn gây khó thở.

Tạng Thận: Chủ nạp khí. Công năng thận rối loạn dẫn tới cơ thể yếu từ lúc mới sinh; vì thế làm cho Thận không nạp được khí nên khí ngược lên gây khó thở

Ngoài ra bệnh hen còn có tính di truyền; những người bị chàm, nổi mề đay, viêm mũi dị ứng hay mắc các bệnh dị ứng khác có nguy cơ bị hen suyễn

 

Biến chứng nguy hiểm của bệnh hen suyễn, COPD


Bệnh Hen nói chung là một căn bệnh có tỷ lệ tử vong chỉ đứng sau ung thư. Có rất nhiều trường hợp tử vong rất đáng tiếc chỉ vì không cẩn thận và không có các thông tin phòng tránh biến chứng. Sau đây là một số biến chứng nguy hiểm thường gặp ở người bị bệnh hen suyễn:

Viêm phế quản: Một biến chứng thông thường nhất khi người bị hen suyễn tiếp xúc với những dị vật như lông động vật, bụi hay khói th.lá lâu ngày.

Khí phế thũng: Bệnh nhân sẽ cảm thấy khó thở, ho, khạc đờm nhiều và môi tím tái.

Tâm phế mãn tính: Bệnh nhân đau, tức vùng hạ sườn phải, khó thở và tím tái. Thời gian biến chứng thành bệnh này có thể kéo dài 5- 10 năm hoặc lâu hơn.

Suy hô hấp: Một trong những biến chứng khá nguy hiểm của bệnh hen suyễn. Nó có thể gây tử vong và thường xuất hiện ở những bệnh nhân bị hen suyễn mãn tính hoặc cấp tính. Biến chứng này có thể gây ngừng thở và tim ngừng đập, phải hỗ trợ bằng máy oxi. Nguyên nhân gây nên bệnh này là do bệnh nhân đã bị mắc bệnh hen suyễn nặng sẵn và bị kích thích bởi một tác động mạnh là lâu dài. Cũng có thể do bị kích thích tinh thần mà dẫn đến biến chứng này

Ngừng hô hấp: Kèm theo tổn thương não

Xẹp phổi: Biến chứng rất dễ xảy ra ở trẻ em

Tràn khí màng phổi: Biến chứng này cũng thường xảy ra ở người bị hen mãn tính. Do tác động của làm hoạt động quá sức hoặc ho dai, ho quá mạnh khiến thành phế nang bị bục làm tràn khí màng phổi.

 

Điều trị bệnh hen theo đông y


Điều trị bệnh là phải xử lý vào gốc bệnh, tức là phải giúp người bệnh phát tán phong hàn, giải cảm hàn, thông phế, bình suyễn. Cũng như phải cân bằng chức năng của 3 tạng TỲ, PHẾ, THẬN. Do đó, đông y không chỉ chú trọng tới việc làm giảm các triệu chứng biểu hiện bên ngoài mà còn coi trọng việc cải thiện các cơ quan ở sâu bên trong cơ thể, nhằm tạo ra tác dụng bền vững, lâu dài.

Nguyên tắc xử lý bệnh cơ bản của đông y là: xử lý bệnh phải tìm đến căn nguyên của bệnh, làm cho cơ thể khỏe mạnh lên để tăng sức đề kháng chống bệnh vì chính khí mạnh thì tà khí phải lui.

Trong xử lý bệnh hen suyễn, ngoài tác dụng làm giảm ho, trừ đờm (đông y gọi là tả, tây y gọi là giảm triệu chứng) thì còn chú trọng đến các triệu chứng Bổ, khôi phục được chức năng của các tạng phủ liên quan như tác dụng bổ phế. Muốn bổ phế, thì không chỉ chú ý đến tạng phế, mà còn phải chú ý đến các tạng khác như: Tỳ, Vị, Thận…. Tiến triển trong quá trình trị theo đông y sẽ làm bệnh nhẹ đi, thưa dần và tiến đến không tái phát cơn hen.


* Vì sao cần chú trọng vào cả 3 tạng: Tỳ – Phế – Thận

Tạng Tỳ: Là nơi chuyến hóa thức ăn thành các chất dinh dưỡng, nuôi dưỡng cơ thể, tăng cao sức đề kháng. Do tác động của các triệu chứng của bệnh như (ho, khó thở, người mệt mỏi, mất ngủ do ho nhiều về đêm …) dẫn đến ăn uống không đầy đủ, điều độ. Dẫn đến chức năng Tỳ bị rối loạn, khiến cơ thể suy nhược, giảm sức đề kháng.

Tạng Phế: Phế quản thuộc tạng Phế. Tình trạng viêm nhiễm, co thắt phế quản là nguyên nhân gây chính gây triệu chứng ho, khó thở, thở khò khè ở bệnh hen suyễn.

Tạng Thận: Là nơi thanh lọc, đào thải các độc tố, các tác nhân gây bệnh. Bồi bổ vào tạng Thận giúp xử lý triệt để các tác nhân gây bệnh.

Theo Thuyết Âm Dương ngũ hành, Phế thuộc hành Kim, Tỳ thuộc hành Thổ. Thổ sinh Kim. Vì thế Phế hư thì phải bổ Tỳ, hay nói cách khác là Con hư phải bổ mẹ. Thêm nữa, Thận thuộc hành thủy. Kim lại sinh thủy. Nên nếu bệnh ở Phế, phải kết hợp trị bệnh ở thận, theo nguyên lý mẹ thực tả con, thận thông thì phế mới thông.

Bị hen suyễn là do tỳ, phế, thận hư nhược (tức bị suy giảm chức năng) nên sức đề kháng của cơ thể giảm xuống, khi đó gặp yếu tố bất lợi của môi trường, như thay đổi thời tiết ,cơ thể nhiễm lạnh khí đạo sẽ bị viêm, đờm sẽ sinh ra, khí nghịch lên gây nên gây ho, khó thở, co thắt phế quản.
 

=> Như vậy, muốn trị bệnh hen suyễn, hen phế quản ở người lớn và trẻ em thì phải phát tán phong hàn, giải cảm hàn, thông phế khí. Phải bổ tỳ, bổ thận, phục hồi các chức năng nội tạng nhờ đó mà sức đề kháng của cơ thể tăng lên, đẩy hàn tà, dịch đờm ra khỏi phế quản, tiêu viêm, khí phế quản trở lại bình thường, đờm được tiêu trừ, không còn ho lên cơn hen, cơn co thắt phế quản nữa.


Điều trị theo Đông y sẽ tập trung vào gốc bệnh, ít gặp tác dụng phụ hơn so với Tây y. Trên cơ sở biện chứng luận trị và lựa chọn lý pháp phương dược hợp lý sẽ trị từ gốc bệnh hen suyễn, hen phế quản. 
 
siro pqa hen suyễn 125ml
 
xem chi tiết sản phẩm


Dựa theo nguyên tắc như trên các giáo sư, bác sĩ, thầy thuốc nhiều năm kinh nghiệm của Công ty cổ phần Dược Phẩm PQA đã ứng dụng và kết hợp với bí quyết gia truyền 17 đời dòng họ Vũ Duy, áp dụng công nghệ hiện đại đạt tiêu chuẩn thế giới GMP- WHO cho ra đời dòng sản phẩm Siro Hen Suyễn PQA, sản phẩm ra đời đáp ứng đúng theo nguyên tắc của đông y, chuyên biệt hỗ trợ chữa trị bệnh hen suyễn, hen phế quản theo nguyên nhân sinh ra bệnh.
 

Vì sao nên chọn Siro Hen Suyễn PQA điều trị hen suyễn


Siro Hen Suyễn PQA được bào chế theo bài thuốc cổ phương gia giảm có bề dày lịch sử hơn nghìn năm được ứng dụng trong dân gian để điều trị hen phế quản, bài thuốc vẫn tồn tại cho đến hôm nay là một trong những minh chứng rõ ràng nhất về hiệu quả của bài thuốc. Công ty sản xuất cũng là một trong những thương hiệu uy tín về bào chế và cung ứng các thuốc có nguồn gốc từ tự nhiên. Từ hiệu quả điều trị quý giá của bài thuốc cổ phương, đội ngũ dược sĩ, bác sĩ, chuyên gia đã ứng dụng những nghiên cứu của khoa học hiện đại để nâng cao hiệu lực hỗ trợ chữa bệnh của bài thuốc thông qua việc bổ sung, gia giảm thêm một số thành phần phù hợp với thể trạng người Việt với công năng ưu việt:
 

 Giải cảm hàn: Phát tán phong hàn, điều trị tận gốc bệnh hen suyễn.

 Thông phế: Làm cho đường hô hấp thông thoáng thanh thoát nhẹ nhàng, cơ thể sảng khoái.

 Bình suyễn: Làm bình hòa phế khí, không cho khí nghịch lên, không còn khó thở, không còn hen suyễn.


Sản phẩm Siro Hen Suyễn PQA được sản xuất ứng dụng từ bài thuốc "Ma hoàng thang" của Thầy thuốc Trương Trọng Cảnh với các thành phần là 100% thảo dược thiên nhiên: bao gồm các thành phần: Ma hoàng, Cam thảo, Hoàng cầm, Hạnh nhân... có tác dụng giải cảm hàn, hóa thấp, thông phế, bình suyễn, thông thoáng đường thở. Dùng rất tốt cho những người bị ho, ho lâu ngày, khó thở, thở khò khè, hen suyễn, hen phế quản, viêm phổi tắc nghẽn mạn tính:
 

.
 Trị từ gốc bệnh sinh là 3 Tạng Tỳ - Phế - Thận là bí quyết của sản phẩm Siro Hen Suyễn PQA. Sản phẩm có tác dụng nâng cao, phục hổi và điều hòa công năng 3 Tạng này, từ đó sức đề kháng, sức khỏe tăng lên, cải thiện rõ rệt. Sau một thời gian điều trị, người bệnh sẽ cảm nhận rõ ràng tác dụng của thuốc như thấy khỏe hơn: đờm loãng ra, tống xuất ra ngoài, thông thoáng phổi, sắc da sang… Nhiều bệnh nhân đã hết được ho hen, giúp bệnh nhân tự tin hòa nhập cộng đồn
g.
 
siro hen suyễn pqa thông thoáng đường thở cho người bị hen suyễn
 
hotline tư vấn pqa

Những thảo dược quý giúp đẩy dịch nhầy, giảm nhanh các triệu chứng của bệnh và hỗ trợ ngăn ngừa tái phát viêm phế quản dạng hen, được bào chế chuyên biệt dưới dạng cao lỏng, có vị thơm, ngon, dễ uống, Một sản phẩm chuyên biệt giành cho bệnh hen suyễn, hen phế quản cho công dụng vượt trội:
 

☑️  Giảm các triệu chứng của hen phế quản như: Ho, rát họng, khò khè, khó thở…

☑️  Giảm tiết dịch miêm mạc đường hô hấp khi thay đổi thời tiết, kích ứng hoặc các nguyên nhân khác.

☑️  Bổ phế, giảm ho, tăng cường chức năng đường hô hấp.

☑️  Tăng cường sức đề kháng làm giảm nguy cơ mắc bệnh đường hô hấp


Trên dây truyền đạt tiêu chuẩn GMP - WHO sản xuất thuốc tốt của Tổ chức Y tế thế giới , Siro Hen Suyễn PQA đã được bào chế dưới dạng cao lỏng vừa tiện dùng, vừa giữ đảm bảo được công năng của bài thuốc gốc. Sản phẩm này hiện đã được Bộ Y tế cấp phép lưu hành rộng rãi trên toàn quốc.
 
xác nhận anvstp siro hen suyễn pqa

Hen suyễn, hen phế quản căn bệnh vốn được coi là thế mạnh của Đông y thì ngày nay, chúng ta có thể tự tin lựa chọn thuốc y học cổ truyền để điều trị. Và việc phát triển các bài thuốc cổ phương thành các chế phẩm thuốc y học cổ truyền thành phẩm cũng chính là hướng đi mở ra triển vọng cho ngành thuốc Đông dược và mang lại hi vọng lớn cho người bệnh.

Mong rằng trong thời gian tới, không chỉ có hen suyễn, hen phế quản mà nhiều bệnh lý khác có thể điều trị tốt hơn nhờ chắt lọc những tinh hoa quý giá của nền y học cổ truyền nghìn năm tuổi; góp phần từng bước nâng cao hơn nữa vai trò của y dược học cổ truyền trong chăm sóc sức khỏe nhân dân.
 
hen suyễn
đặt hàng pqa

 

Minh chứng cho sự hiệu quả của Siro Hen Suyễn PQA

Anh Phước ở Quảng Ngãi chia sẻ về bệnh hen bẩm sinh của mình và quá trình điều trị

 
 

Cô Điện ở Yên Bái về Công ty để cảm ơn các thầy thuốc, lương y đã giúp điều trị bệnh hen của mình

 
 

Bác Trường ở Nam Định vui mừng thoát khỏi bệnh hen sau 40 năm

 
 

Chị Nhung ở Nam Định chia sẻ về hiệu quả của Siro Hen Suyễn PQA sau thời gian sử dụng

 

Và còn rất nhiều bệnh nhân khác đã điều trị thành công và chia sẻ >>> TẠI ĐÂY <<<
 
dat hang pqa

 

 Tư vấn online miễn phí là cách nhanh nhất mà bạn có thể hiểu rõ về tình hình sức khỏe mà không cần đọc nhiều tài liệu vì các thầy thuốc, dược sĩ chuyên môn sẽ trả lời mọi thắc mắc của bạn một cách nhanh nhất và chính xác nhất. Hãy gọi số điện thoại ở bảng bên dưới để được tư vấn và giải đáp miễn phí.
 
pqa tư vấn
Hoặc liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới để được tư vấn miễn phí:

PHÒNG TƯ VẤN CHUYÊN MÔN - CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM PQA

Địa chỉ      : Số 99 - Đường 10 - xã Tân Thành - huyện Vụ Bản - tỉnh Nam Định

Điện thoại  : 0983.555.918 - 0911.011.885

Facebook  : facebook.com/duocphampqa.com.vn

Live chat   : Trò chuyện trực tiếp trên cửa số live chat của website

Email        : thuocgiatruyenpqa@gmail.com
 

 

Giới thiệu về Công ty cổ phần Dược Phẩm PQA


Được thành lập từ năm 2011, với khát vọng cống hiến, nghiên cứu sản xuất và kinh doanh các sản phẩm là dược phẩm, thực phẩm bảo vệ sức khỏe và mỹ phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp, an toàn hiệu quả .

Công ty cổ phần Dược Phẩm PQA đã nghiên cứu, sáng tạo và phát triển dòng sản phẩm hoàn toàn từ dược liệu thiên nhiên với công thức khác biệt, đẳng cấp cách biệt và được cục sở hữu trí tuệ cấp bằng độc quyền sở hữu trí tuệ.

 

 
giấy chứng nhận phân phối thuốc pqa chỉ huyết


Lễ khánh thành Nhà máy sản xuất TPBVSK đạt tiêu chuẩn GMP - WHO
 

 
chung nhan nha may gmp who

 
lễ khánh thành nhà máy đông dược gmp who

 
nhà máy đông dược gmp who

 
nhà máy đông dược gmp who pqa

 
ký hợp đồng
 
hotline tư vấn pqa

 

Bài viết giới thiệu về Dược Phẩm PQA trên website điện tử Sức Khỏe Đời Sống - Cơ quan ngôn luận của Bộ y tế


➡️ https://suckhoedoisong.vn/pqa-mau-xanh-huyen-thoai--n148939.html

➡️ https://suckhoedoisong.vn/tu-hao-nha-may-san-xuat-thuoc-dong-duoc-dat-chuan-gmp-who-n148616.html

➡️ https://suckhoedoisong.vn/-pqa-voi-nhung-mon-qua-tinh-than-vo-gia-n149844.html
 
pqa sức khỏe đời sống

 
Công ty cổ phần Dược Phẩm PQA luôn mong muốn đem lại cho bạn sức khỏe tốt cùng sự hài lòng về mặt dịch vụ. Với phương châm mang đến những giá trị đích thực cho sức khỏe cùng những điều tốt đẹp nhất cho người dùng trên khắp mọi miền đất nước. Khi đến với chúng tôi bạn sẽ nhận được:

☯️ Tư vấn chu đáo và hoàn toàn miễn phí

☯️ Được theo dõi sức khỏe trong suốt quá trình sử dụng sản phẩm

☯️ Được giao sản phẩm đến tận tay và thời gian giao nhận được thông báo chi tiết đến bạn. 

tư vấn dược phẩm pqa 
dat hang pqa

  Ý kiến bạn đọc

đăng ký tư vấn miễn phí
tổng đài tư vấn miễn phí
hotline
Chat Zalo
0983.555.918
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây