4 cách xử lý khi lên cơn hen phế quản, hen suyễn và cách điều trị hiệu quả

Hen phế quản (Asthma) xảy ra do tình trạng sưng viêm và tắc nghẽn trong các ống phế quản - là nơi giúp phổi hít vào và thở ra gây ho dai dẳng, co thắt lồng ngực, khó thở, viêm nhiễm và dễ bị kích ứng. Sự co thắt và viêm nhiễm sẽ làm các đường dẫn khí thu hẹp lại, từ đó giảm lưu lượng không khí ra vào phổi.

4 cách xử lý khi lên cơn hen phế quản, hen suyễn và cách điều trị hiệu quả

tạm biệt hen phế quản
Năm 2009, Viện Hen suyễn, Dị ứng và Miễn dịch Hoa Kỳ đã công bố cứ 12 người ở Mỹ thì có một người được chẩn đoán bị hen phế quản, trong khi đó vào năm 2001, 14 người thì có một người. Khi cơn hen suyễn xuất hiện, các cơ xung quanh ống phế quản thắt lại và sưng lên, làm hẹp đường thở, khiến người bệnh khó thở. Những tác nhân kích thích cơn hen gồm việc tiếp xúc với các dị ứng nguyên (như cỏ, cây, phấn hoa,..), các chất kích thích trong không khí (như khói hoặc mùi hương mạnh), các bệnh (như cúm), căng thẳng, điều kiện thời tiết khắc nghiệt (như quá nóng), hoặc sự gắng sức về mặt thể chất và tập luyện. Vì vậy, bài viết này sẽ giúp bạn học cách nhận biết khi nào bản thân bạn hoặc ai đó lên cơn hen suyễn và biết những việc cần làm để có thể kịp thời cứu sống được bệnh nhân.

Phương pháp 1: Đánh giá tình hình

1. Nhận biết các triệu chứng ban đầu của cơn hen suyễn
 
h1

Người bị hen suyễn mãn tính thỉnh thoảng thở khò khè và cần dùng thuốc hen suyễn để kiểm soát các triệu chứng. Cơn hen cấp tính khác ở chỗ, nó gây ra các triệu chứng trầm trọng hơn, kéo dài lâu hơn và cần phải cấp cứu kịp thời. Các triệu chứng ban đầu cho thấy cơn hen suyễn sắp xảy ra gồm:
 • Ngứa cổ
 • Cảm thấy bứt rứt hoặc dễ cáu giận
 • Cảm giác lo lắng hoặc bực bội
 • Mệt mỏi
 • Xuất hiện những vòng tròn sậm màu dưới mắt

2. Nhận biết dấu hiệu khởi phát cơn hen
 
h2

Cơn hen có thể diễn biến xấu thành tình huống đe dọa đến tính mạng, cần phải cấp cứu ngay. Vì vậy, bạn nên biết cách xác định cơn hen suyễn để bắt đầu chữa trị càng sớm càng tốt. Mặc dù các dấu hiệu và triệu chứng của cơn hen suyễn ở từng người là khác nhau nhưng các triệu chứng phổ biến nhất:
 
 • Khò khè và có tiếng rít trong khi thở. Thông thường, bệnh nhân thở ra có tiếng khò khè nhưng đôi khi cũng nghe được tiếng khò khè khi họ hít vào.
 • Ho. Một số người bệnh ho để cố gắng làm thông đường thở và hít thật nhiều khí ô-xy vào trong phổi. Đặc biệt, hiện tượng này có thể trầm trọng vào ban đêm.
 • Hơi thở ngắn. Bệnh nhân khi lên cơn hen suyễn thường hụt hơi. Hơi thở của họ ngắn, nông và nhanh hơn bình thường.
 • Đau thắt ngực. Cơn hen suyễn thường đi kèm với cảm giác thắt ngực hoặc có cơn đau ở bên trái hoặc bên phải.

Chỉ số lưu lượng thở ra đỉnh (peak expiratory flow - PEF) thấp. Nếu bệnh nhân dùng máy đo lưu lượng đỉnh (một thiết bị nhỏ đo tốc độ tối đa khi thở ra) để theo dõi khả năng thở ra và số đo dao động từ 50% đến 79%, đó là dấu hiệu bùng phát cơn hen.

3. Các triệu chứng hen suyễn ở trẻ em

 
h3

Khi trẻ em lên cơn hen suyễn thường có các triệu chứng giống người lớn như khò khè hoặc có tiếng rít khi thở, hơi thở ngắn, thắt ngực hoặc đau.
 
 • Thở nhanh là dấu hiệu thường gặp của cơn hen suyễn ở trẻ em.
 • Trẻ em có thể có biểu hiện "co rút", có thể thấy cổ của trẻ dài ra, thở bụng hoặc nhìn thấy cả xương sườn khi thở.
 • Ở một số trẻ em, hiện tượng ho dữ dội là triệu chứng duy nhất xuất hiện cơn hen.
 • Trong một số trường hợp khác, triệu chứng hen suyễn ở trẻ em chỉ là ho, nặng hơn khi bị bệnh nhiễm virus hoặc khi đang ngủ.

4. Đánh giá tình hình cụ thể
 
h4

Đánh giá tình trạng hiện tại đang xảy ra và xác định liệu có cần gọi cấp cứu không và phải làm gì để xử lý ngay tại chỗ. Khi bệnh nhân có các triệu chứng nhẹ có thể dùng thuốc tác dụng nhanh. Nếu có biểu hiện trầm trọng hơn cần phải được chuyên viên y tế kiểm tra. Trường hợp lên cơn hen suyễn nặng, phải gọi hoặc nhờ người gọi dịch vụ cấp cứu trước khi tiến hành xử lý cơn hen. Lưu ý cách phân biệt trường hợp đang diễn ra:

Người bị lên cơn hen cần sử dụng thuốc của họ mà không cần gọi cấp cứu sẽ:
 • Thở khò khè nhẹ, không có vẻ đau đớn khổ sở
 • Ho để làm thông đường thở và lấy thêm không khí
 • Thở nhanh nhưng vẫn nói và đi được
 • Không có vẻ hồi hộp hoặc đau đớn
 • Có thể nói với bạn họ đang bị hen và thuốc của họ ở đâu
Người đang nguy cấp và cần được cấp cứu:
 • Mặt tái xanh, thậm chí môi hoặc các ngón tay tím tái
 • Xuất hiện các triệu chứng kể trên nhưng dữ dội và nghiêm trọng hơn
 • Căng các cơ lồng ngực để thở
 • Khó thở, hơi thở ngắn đến mức hổn hển
 • Nghe rõ tiếng khò khè khi hít vào và thở ra
 • Hoảng sợ
 • Có thể lẫn lộn hoặc ít phản ứng hơn bình thường
 • Khó di chuyển hoặc nói do hơi thở ngắn
 • Xuất hiện các triệu chứng dai dẳng


Phương pháp 2: Tự xử lý cơn hen

1. Có kế hoạch ứng phó tại chỗ
 
h5

Khi được chẩn đoán mắc bệnh hen, bạn cần làm việc với bác sĩ hoặc để lập phác đồ ứng phó với cơn hen suyễn. Phác đồ này là một quy trình các bước cần làm khi lên cơn hen cấp. Bản phác đồ phải được viết ra gồm số điện thoại cấp cứu, cũng như số điện thoại của gia đình và bạn bè có thể đến bệnh viện nếu cần.

Khi được chẩn đoán mắc hen suyễn, bạn cần tham vấn bác sĩ để xác định các triệu chứng đặc trưng khi cơn hen trở nên nghiêm trọng và những việc cần làm khi cơn hen bùng phát (ví dụ như thuốc, đến phòng cấp cứu,...)

Đảm bảo biết cách dùng ống hít khẩn cấp.

Viết phác đồ này ra và luôn đem theo bên mình.

2. Tránh các tác nhân kích thích

 
h6

Nhìn chung, bạn cần lưu ý ngăn ngừa các triệu chứng là cách để kiểm soát và điều trị hen suyễn hiệu quả. Nếu biết tình huống nào gây ra cơn hen (như ở gần lông động vật, thời tiết quá nóng hoặc quá lạnh), hãy cố gắng để tránh.

3. Mua ống hít do bác sĩ kê toa

 
h7

Hiện có hai loại thuốc cấp cứu mà bác sĩ có thể kê toa cho bạn là bình xịt định liều (metered dose inhaler – MDI) hoặc bình xịt bột khô (dry powder inhaler – DPI).

Bình xịt định liều MDI là loại ống hít thông dụng nhất. Dụng cụ xịt này cung cấp thuốc hen qua một bình xịt nhỏ được trang bị chất đẩy để đẩy thuốc vào phổi. Bình xịt định liều MDI có thể dùng riêng hoặc dùng kèm với buồng hít hoặc buồng đệm ("spacer") có tác dụng ngăn cách miệng và bình xịt, giúp bạn thở bình thường để tiếp nhận thuốc và giúp thuốc đi vào phổi một cách hiệu quả hơn.

Ống hít DPI có tác dụng cung cấp thuốc chữa hen suyễn dạng bột khô không có chất đẩy. Ống hít DPI yêu cầu bạn phải thở nhanh và sâu, do vậy khiến bệnh nhân khó sử dụng trong cơn hen suyễn nên loại ống hít này ít thông dụng hơn bình xịt MDI tiêu chuẩn.

Dù được kê toa sử dụng loại ống hít nào, bạn cũng phải nhớ đem theo bên mình.

4. Nhận biết cơn hen cần cấp cứu

 
h10

Nếu các triệu chứng hen suyễn trở nên nghiêm trọng hơn ngay cả sau khi dùng thuốc, bạn cần phải được cấp cứu. Gọi ngay cho dịch vụ cấp cứu nếu có thể. Tuy nhiên, nếu thở quá vất vả và không thể nói rõ ràng, hãy nhờ người khác gọi hộ, có thể là người nhà, bạn bè hoặc người qua đường.

Phác đồ xử lý tốt bao gồm số điện thoại cấp cứu ở địa phương. Ngoài ra, bác sĩ giúp bạn xác định khi nào các triệu chứng trở nên trầm trọng và khi nào lâm vào tình huống nguy cấp để bạn biết khi nào cần giúp đỡ. Hãy gọi số cấp cứu địa phương nếu cơn hen không thuyên giảm nhiều sau khi dùng ống hít vài phút.

5. Nghỉ ngơi trong khi chờ nhân viên cấp cứu đến

 
h11

Ngồi xuống và nghỉ trong lúc nhân viên cấp cứu đang trên đường đến hỗ trợ. Một số bệnh nhân hen suyễn thấy rằng ngồi ở tư thế "kiềng ba chân" – chồm ra đằng trước, hai tay chống lên đầu gối – có thể giúp ích bởi tư thế này giúp giảm áp lực lên cơ hoành.

Cố gắng giữ bình tĩnh. Lo lắng có thể khiến các triệu chứng thêm nghiêm trọng.

Nhờ những người ở gần đó ngồi bên cạnh để giúp bạn bình tĩnh trong khi chờ cấp cứu.


Phương pháp 3: Giúp đỡ người bệnh hen suyễn khác

1. Giúp bệnh nhân tìm một tư thế thoải mái
 
h12

Hầu hết, những người bị hen suyễn thường cảm thấy dễ chịu hơn khi ngồi hơn là đứng hoặc nằm. Giữ bệnh nhân ngồi thẳng lên giúp phổi nở ra và dễ thở hơn. Để người bệnh hơi nghiêng về phía trước, dựa vào bạn hoặc ghế tựa. Một số bệnh nhân hen suyễn có thể ngồi ở tư thế "kiềng ba chân", người hướng ra phía trước, hai tay chống lên đầu gối để giảm áp lực lên cơ hoành.

Cơn hen sẽ nặng hơn nếu hồi hộp, nhưng hồi hộp không gây ra cơn hen. Có nghĩa là trong cơn hen, người bệnh sẽ có phản ứng nghiêm trọng hơn so với lúc bình tĩnh. Hồi hộp, lo lắng khiến cơ thể tiết ra hoóc-môn cortisol, làm co hẹp phế quản (ống dẫn không khí đi qua mũi và/hoặc miệng đến các túi khí trong phổi).

Điều quan trọng là bạn phải bình tĩnh và trấn an bệnh nhân, giúp họ bình tĩnh.

2. Bình tĩnh hỏi "Anh/chị bị hen suyễn phải không?"

 
h13

Cho dù bệnh nhân không thể nói được vì tiếng thở khò khè và ho, nhưng họ có thể gật đầu hoặc chỉ về phía ống hít hoặc thẻ hướng dẫn của họ.

Hỏi xem người đó có bản phác đồ cấp cứu hen hay không? Nhiều bệnh nhân hen suyễn thường đem theo bên mình bản phác đồ cấp cứu. Nếu có, hãy lấy bản hướng dẫn ra và giúp họ làm theo phác đồ.

3. Loại bỏ hết các tác nhân kích thích ra khỏi hiện trường

 
h14

Cơn hen suyễn thường trở nên nghiêm trọng hơn do một số tác nhân kích thích hoặc các dị ứng nguyên đặc trưng. Hỏi người bệnh xem gần đấy có thứ nào gây kích thích cơn hen, nếu họ có thể phản hồi, hãy cố gắng tách người bệnh ra khỏi tác nhân chất kích thích hoặc đưa người bệnh ra khỏi môi trường đó, chẳng hạn như phấn hoa hoặc các yếu tố liên quan đến thời tiết.
 
 • Động vật
 • Khói
 • Phấn hoa
 • Độ ẩm cao hoặc thời tiết lạnh

4. Hỏi vị trí ống hít của họ
 
h15

Làm như vậy để giúp người bệnh bình tĩnh và trấn an họ rằng bạn đang hỗ trợ chứ không làm hại họ.

Phụ nữ thường để ống hít trong túi xách, còn nam giới hay để trong túi quần áo.

Một số bệnh nhân hen suyễn, đặc biệt là trẻ em hoặc người cao tuổi luôn có một ống nhựa trong gọi là buồng đệm gắn vào ống hít. Buồng đệm giúp đưa thuốc vào miệng bệnh nhân mà không mất nhiều sức lực, do đó dễ hít hơn.

Trẻ em và người cao tuổi hay lên cơn hen suyễn cũng có thể đem theo bên mình máy bơm thuốc để hít thuốc dễ dàng hơn. Thiết bị này dễ sử dụng vì bệnh nhân có thể thở bình thường và như vậy rất lý tưởng dùng cho trẻ em và người già, tuy nhiên nó cồng kềnh hơn ống hít MDI và cần có điện để hoạt động.

Nếu bệnh nhân không có ống hít, hãy gọi dịch vụ cấp cứu ngay, đặc biệt đối với trẻ em hoặc người già. Người bệnh khi lên cơn hen suyễn mà không có ống hít có nguy cơ cao sẽ bị ngạt.

5. Chuẩn bị cho người bệnh tiếp nhận thuốc từ ống hít

 
h16

Nếu người bệnh đang cúi đầu, tạm thời dựng họ lên.

Nếu có buồng đệm sử dụng kèm với bình xịt định liều MDI, hãy gắn dụng cụ này vào ống hít sau khi lắc.

Giúp bệnh nhân ngửa đầu ra sau nếu cần.

Yêu cầu bệnh nhân thở hết không khí ra trước khi sử dụng ống hít.

Để bệnh nhân tự dùng thuốc. Thuốc hít phải được dùng đúng liều lượng, do đó bạn nên để người bệnh tự kiểm soát quá trình này. Hãy giúp họ giữ ống hít hoặc buồng đệm sát vào miệng nếu cần thiết.

Đa số bệnh nhân hen suyễn sẽ tạm dừng một hoặc hai phút giữa mỗi lần xịt.

6. Gọi dịch vụ cấp cứu

 
h17

Theo dõi người bệnh cho đến khi nhân viên cấp cứu tới.

Ngay cả khi người bệnh có vẻ khỏe hơn sau khi dùng ống hít, tốt nhất người bệnh vẫn cần đến gặp đội cấp cứu hoặc chuyên viên chăm sóc sức khỏe. Nếu người bệnh không muốn đến bệnh viện, họ có thể quyết định sau khi được thông báo về tình hình sức khỏe của họ.

Tiếp tục giúp người bệnh sử dụng ống hít nếu cần; dù cơn hen suyễn không thuyên giảm, nhưng thuốc cũng sẽ giúp cơn hen không nặng thêm nhờ làm giãn đường thở.


Phương pháp 4: Xử lý chấm dứt cơn hen phế quản tại nhà

1. Gọi Chuyên gia tư vấn bệnh hen phế quản
 
h18

Tư vấn online miễn phí là cách nhanh nhất mà bạn có thể hiểu rõ về tình hình sức khỏe mà không cần đọc nhiều tài liệu vì các thầy thuốc, dược sĩ chuyên môn sẽ trả lời mọi thắc mắc của bạn một cách nhanh nhất và chính xác nhất. Hãy gọi số điện thoại: 0983.555.918 - 0911.011.885 của Dược Phẩm PQA để được tư vấn và giải đáp miễn phí các vấn đề về bệnh hen phế quản.

2. Tắm nước nóng

 
h19

Nếu đang ở nhà, việc tắm vòi sen hay bồn tắm nước nóng có thể biến phòng tắm thành nơi phục hồi tốt nhờ hơi nước.

3. Thực hiện các bài tập thở

 
h20

Nhiều người cảm thấy lo lắng và hoảng loạn khi lên cơn hen suyễn, điều này có thể làm tăng nhịp thở. Tuy nhiên, sự hoảng loạn thường khiến cơn hen suyễn trở nên trầm trọng hơn vì làm hạn chế lượng ô-xy vào phổi. Vì vậy, bạn cần cố gắng thở chậm và làm chủ bản thân. Hít vào qua mũi trong thời gian đếm từ 1 đến 4 và thở ra trong khi đếm đến 6.

Thử chúm môi vào khi thở ra có thể giúp bạn thở ra chậm lại và giữ đường thở mở trong thời gian dài hơn.


4. Sử dụng PQA Phế Quản hỗ trợ điều trị hen phế quản tại nhà
 
h22
 
Theo Đông Y nguyên nhân gây ra bệnh hen phế quản là do 3 tạng cơ thể Tỳ - Phế - Thận không được điều hòa và suy yếu gây nên, trong đó: chức năng tạng Phế kém dẫn đến việc điều khí rối loạn gây nên hiện tượng khó thở; Đờm do tạng Tỳ không vận hóa được mà sinh ra, đờm ở phế quản sẽ làm tắc nghẽn gây khó thở đối với người bệnh; tạng Thận không nạp khí nên khí nghịch gây khó thở, cò cử.
 
Nguyên tắc về bệnh hen phế quản theo Đông Y

Đông y không chỉ chú trọng tới việc làm giảm các triệu chứng biểu hiện bên ngoài mà còn coi trọng việc cải thiện bệnh ở sâu bên trong, nhằm tạo ra tác dụng bền vững, lâu dài. Nguyên tắc bệnh cơ bản của Đông y là: muốn hỗ trợ chữa trị bệnh phải tìm đến gốc bệnh, nguyên nhân sinh ra bệnh, làm cho cơ thể khỏe mạnh lên, tăng sức đề kháng chống lại yếu tố gây bệnh đúng như các bậc thầy cao tay xưa nay có câu "Chính khí mạnh thì tà khí phải lui”.
 
đẩy lùi hen phế quản

☯️ Trong Đông Y ngoài tác dụng làm giảm ho, khó thở, trừ đờm, đông y gọi là tả, tây y gọi là giảm triệu chứng thì còn chú trọng tới tác dụng bổ, khôi phục chức năng của các tạng phủ liên quan làm cho cơ thể khỏe mạnh lên để tăng sức đề kháng.

☯️ Bên cạnh loại bỏ bằng cách hướng vào căn nguyên gây bệnh, đông y còn hỗ trợ đẩy lùi ho đờm kết hợp với tổng thể để cân bằng khí hóa trong cơ thể dựa trên căn nguyên của bệnh viêm phế quản dạng hen, hướng vào phục hồi các tạng gây ra bệnh chính vì vậy mà bệnh sẽ nhẹ dần, thưa dần và tiến đến không bị lại nữa.

☯️ Theo Thuyết Âm Dương ngũ hành, Phế thuộc hành Kim, Tỳ thuộc hành Thổ. Thổ sinh Kim. Vì thế Phế hư thì phải bổ Tỳ, hay nói cách khác là Con hư phải bổ mẹ. Thêm nữa, Thận thuộc hành thủy. Kim lại sinh thủy. Nên nếu bệnh ở Phế, phải kết hợp trị bệnh ở thận, theo nguyên lý mẹ thực tả con, thận thông thì phế mới thông.

☯️ Bị hen phế quản là do tỳ, phế, thận hư nhược (tức bị suy giảm chức năng) nên sức đề kháng của cơ thể giảm xuống, khi đó gặp yếu tố bất lợi của môi trường, như thay đổi thời tiết ,cơ thể nhiễm lạnh khí đạo sẽ bị viêm, đờm sẽ sinh ra, khí nghịch lên gây nên gây ho, khó thở, co thắt phế quản.
 

=> Như vậy, muốn trị bệnh hen phế quản, hen suyễn ở người lớn và trẻ em thì phải phát tán phong hàn, giải cảm hàn, thông phế khí. Phải bổ tỳ, bổ thận, phục hồi các chức năng nội tạng nhờ đó mà sức đề kháng của cơ thể tăng lên, đẩy hàn tà, dịch đờm ra khỏi phế quản, tiêu viêm, khí phế quản trở lại bình thường, đờm được tiêu trừ, không còn ho lên cơn co thắt phế quản nữa.


☯️ Điều trị theo Đông y sẽ tập trung vào gốc bệnh, ít gặp tác dụng phụ hơn so với Tây y. Trên cơ sở biện chứng luận trị và lựa chọn lý pháp phương dược hợp lý sẽ trị từ gốc bệnh hen phế quản. 

Dựa theo nguyên tắc như trên các giáo sư, bác sĩ, thầy thuốc nhiều năm kinh nghiệm của Công ty cổ phần Dược Phẩm PQA đã ứng dụng và kết hợp với bí quyết gia truyền 17 đời dòng họ Vũ Duy, áp dụng công nghệ hiện đại đạt tiêu chuẩn thế giới GMP- WHO cho ra đời dòng sản phẩm PQA Phế Quản, sản phẩm ra đời đáp ứng đúng theo nguyên tắc của đông y, chuyên biệt hỗ trợ chữa trị bệnh Hen phế quản theo nguyên nhân sinh ra bệnh.

 
pqa phế quản
xem chi tiết pqa
 
Vì sao nên chọn PQA Phế Quản điều trị hen phế quản

PQA Phế Quản được bào chế theo bài thuốc cổ phương gia giảm có bề dày lịch sử hơn nghìn năm được ứng dụng trong dân gian để điều trị hen phế quản, bài thuốc vẫn tồn tại cho đến hôm nay là một trong những minh chứng rõ ràng nhất về hiệu quả của bài thuốc. Công ty sản xuất cũng là một trong những thương hiệu uy tín về bào chế và cung ứng các thuốc có nguồn gốc từ tự nhiên. Từ hiệu quả điều trị quý giá của bài thuốc cổ phương, đội ngũ dược sĩ, bác sĩ, chuyên gia đã ứng dụng những nghiên cứu của khoa học hiện đại để nâng cao hiệu lực hỗ trợ chữa bệnh của bài thuốc thông qua việc bổ sung, gia giảm thêm một số thành phần phù hợp với thể trạng người Việt.

Sản phẩm PQA Phế Quản bao gồm các thành phần Cao Tía Tô, Cao Lá Hẹ, Cao Kinh giới, Cao Bạch Chỉ, Cao Rễ chỉ thiên, Cao Trần bì, Cao Xuyên khung có tác dụng bổ phổi, ích phế, hỗ trợ giảm ho, hen phế quản. Dùng rất tốt cho những người bị ho, ho lâu ngày, khó thở, thở khò khè, hen suyễn, hen phế quản, viêm phế quản:


🌿  Cao Tía tô: Dùng chữa cảm mạo, hen suyễn, phong hàn, ra nhiều đờm, ngạt mũi, nhức đầu, giảm ho, trừ đờm.

🌿  Cao Lá hẹ: Ôn trung, hành khí, tán ứ và giải độc. Thường dùng chữa đau tức ngực, cảm mạo, ho do lạnh.

🌿  Cao Kinh giới: Làm ra mồ hôi, lợi tiểu, trừ sốt, khu phong và chỉ ngứa, trị cảm cúm mùa hè, say nóng, sốt không đổ mồ hôi, nhức đầu.

🌿  Cao Rễ chỉ thiên: Tiêu viêm thoái nhiệt, dùng trong trường hwpj cảm mạo, sốt cao.

🌿  Cao Trần bì: Tốt cho người bị ho, tức ngực, nhiều đờm.

🌿  Cao Xuyên khung: Có tác dụng giảm đau, dùng chữa nhức đầu, hoa mắt, cảm mạo.

🌿  Cao Bạch chỉ:Trị ra mồ hôi, chữa nhức đầu, dùng làm thuốc hạ sốt, giảm đau, cảm cúm, sốt xuất huyết, đau nhức đầu.
 
phế quản pqa

Những thảo dược quý giúp đẩy dịch nhầy, giảm nhanh các triệu chứng của bệnh và hỗ trợ ngăn ngừa tái phát viêm phế quản dạng hen, được bào chế chuyên biệt dưới dạng ống uống, có vị thơm, ngon, dễ uống, Một sản phẩm chuyên biệt giành cho bệnh hen phế quản cho công dụng vượt trội.
 

☑️  Giảm các triệu chứng của hen phế quản như: Ho, rát họng, khò khè, khó thở…

☑️  Giảm tiết dịch miêm mạc đường hô hấp khi thay đổi thời tiết, kích ứng hoặc các nguyên nhân khác.

☑️  Bổ phế, giảm ho, tăng cường chức năng đường hô hấp.

☑️  Tăng cường sức đề kháng làm giảm nguy cơ mắc bệnh đường hô hấp


Trên dây truyền đạt tiêu chuẩn GMP - WHO sản xuất thuốc tốt của Tổ chức Y tế thế giới , PQA Phế Quản đã được bào chế dưới dạng cao lỏng vừa tiện dùng, vừa giữ đảm bảo được công năng của bài thuốc gốc. Sản phẩm này hiện đã được Bộ Y tế cấp phép lưu hành rộng rãi trên toàn quốc.

Hen phế quản, căn bệnh vốn được coi là thế mạnh của Đông y thì ngày nay, chúng ta có thể tự tin lựa chọn thuốc y học cổ truyền để điều trị. Và việc phát triển các bài thuốc cổ phương thành các chế phẩm thuốc y học cổ truyền thành phẩm cũng chính là hướng đi mở ra triển vọng cho ngành thuốc Đông dược và mang lại hi vọng lớn cho người bệnh.

Mong rằng trong thời gian tới, không chỉ có hen phế quản mà nhiều bệnh lý khác có thể điều trị tốt hơn nhờ chắt lọc những tinh hoa quý giá của nền y học cổ truyền nghìn năm tuổi; góp phần từng bước nâng cao hơn nữa vai trò của y dược học cổ truyền trong chăm sóc sức khỏe nhân dân.

 
pqa phế quản hướng dẫn sử dụng


mail QUÁ TRÌNH UỐNG THUỐC ĐÔNG Y 

==> QUAN TRỌNG PHẢI DÙNG ĐÚNG LIỀU VÀ ĐỦ THỜI GIAN ĐIỀU TRỊ


– Đây là nguyên tắc tối quan trọng trong việc điều trị bệnh bằng Đông y.

– Gốc sinh ra bệnh theo đông y là suy giảm chức năng của các tạng trong cơ thể. Bản chất của Đông y là phục hồi chức năng của các tạng trong cơ thể, làm cân bằng các tạng của cơ thể để triệt tiêu nguyên nhân gây ra bệnh. Do đó cần một khoảng thời gian dài hạn theo đúng đợt để đạt hiệu quả cao nhất. Vì thế bệnh nhân TUYỆT ĐỐI KHÔNG THẤY ĐỠ MÀ DỪNG.

 
sản phẩm kết hợp trị hen phế quản
dat hang pqa
 
 Tư vấn online miễn phí là cách nhanh nhất mà bạn có thể hiểu rõ về tình hình sức khỏe mà không cần đọc nhiều tài liệu vì các thầy thuốc, dược sĩ chuyên môn sẽ trả lời mọi thắc mắc của bạn một cách nhanh nhất và chính xác nhất. Hãy gọi số điện thoại ở bảng bên dưới để được tư vấn và giải đáp miễn phí.
 
pqa tư vấn

Hoặc liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới để được tư vấn miễn phí:

PHÒNG TƯ VẤN CHUYÊN MÔN - CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM PQA

Địa chỉ      : Số 99 - Đường 10 - xã Tân Thành - huyện Vụ Bản - tỉnh Nam Định

Điện thoại  : 
 0983.555.918 - 0911.011.885 

Facebook  : facebook.com/duocphampqa

Live chat   : Trò chuyện trực tiếp trên cửa số live chat của website

Email        : thuocgiatruyenpqa@gmail.com

Website    : www.duocphampqa.net

 
Giới thiệu về Công ty cổ phần Dược Phẩm PQA

Được thành lập từ năm 2011, với khát vọng cống hiến, nghiên cứu sản xuất và kinh doanh các sản phẩm là dược phẩm, thực phẩm bảo vệ sức khỏe và mỹ phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp, an toàn hiệu quả .

Công ty cổ phần Dược Phẩm PQA đã nghiên cứu, sáng tạo và phát triển dòng sản phẩm hoàn toàn từ dược liệu thiên nhiên với công thức khác biệt, đẳng cấp cách biệt và được cục sở hữu trí tuệ cấp bằng độc quyền sở hữu trí tuệ.

 
 
giấy chứng nhận phân phối thuốc pqa chỉ huyết


Lễ khánh thành Nhà máy sản xuất TPBVSK đạt tiêu chuẩn GMP - WHO
 
 
chung nhan nha may gmp who

 
lễ khánh thành nhà máy đông dược gmp who

 
nhà máy đông dược gmp who

 
nhà máy đông dược gmp who pqa
 
ký hợp đồng

Bài viết giới thiệu về Dược Phẩm PQA trên website điện tử Sức Khỏe Đời Sống - Cơ quan ngôn luận của Bộ y tế

➡️ https://suckhoedoisong.vn/pqa-mau-xanh-huyen-thoai--n148939.html

➡️ https://suckhoedoisong.vn/tu-hao-nha-may-san-xuat-thuoc-dong-duoc-dat-chuan-gmp-who-n148616.html

➡️ https://suckhoedoisong.vn/-pqa-voi-nhung-mon-qua-tinh-than-vo-gia-n149844.html

 
pqa sức khỏe đời sống

 
Công ty cổ phần Dược Phẩm PQA luôn mong muốn đem lại cho bạn sức khỏe tốt cùng sự hài lòng về mặt dịch vụ. Với phương châm mang đến những giá trị đích thực cho sức khỏe cùng những điều tốt đẹp nhất cho người dùng trên khắp mọi miền đất nước. Khi đến với chúng tôi bạn sẽ nhận được:

☯️ Tư vấn chu đáo và hoàn toàn miễn phí

☯️ Được theo dõi sức khỏe trong suốt quá trình sử dụng sản phẩm

☯️ Được giao sản phẩm đến tận tay và thời gian giao nhận được thông báo chi tiết đến bạn. 
tư vấn dược phẩm pqa
 

  Ý kiến bạn đọc

đăng ký tư vấn miễn phí
hotline chăm sóc khách hàng
hotline
Chat Zalo
0983.555.918
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây